4 Mẹo luyện tập bóng đá để thành công

Bạn đang cố gắng trở thành cầu thủ bóng đá giỏi nhất có thể? Huấn luyện đêm và ngày, mưa hay nắng? Nếu bạn siêu tận tâm thì điều đó thật tuyệt vời cho bạn, bạn sẽ còn tiến xa, nhưng điều quan trọng là bạn không chỉ tập luyện chăm chỉ mà còn phải rèn luyện đúng cách.

Nếu bạn đặt giờ giấc nhưng không sử dụng đúng phương pháp, điều đó có thể hạn chế bạn về lâu dài.

Hãy nhớ rằng, chìa khóa để cải thiện lâu dài là thực hành tập trung, và điều đó có nghĩa là bạn phải thực sự cố gắng trở nên tốt hơn và thúc đẩy bản thân trong những lĩnh vực mà bạn không cảm thấy thoải mái.

Dưới đây là bốn mẹo đào tạo sẽ đưa trò chơi của bạn lên cấp độ tiếp theo:

1. Tiếp xúc nhiều – bạn cần tránh những buổi tập hoặc “tập trận” nơi các cầu thủ (đặc biệt là bạn) đứng xung quanh trong thời gian dài mà không chạm vào bóng. Các cuộc tập trận bắn súng có thể giống như thế này. Nếu bạn cho nhóm của mình xếp hàng để chụp và có 10 người trong số bạn, thì 90% thời gian của bạn là không làm gì cả. Đây không phải là một cách hiệu quả để trở nên tốt hơn! Đảm bảo bạn chạm bóng nhiều khi luyện tập bằng cách thực hiện các bài kiểm tra sở hữu hoặc chuyền ngắn.

2. Luyện tập theo tốc độ trận đấu – cố gắng cải thiện tốc độ chơi của bạn và chăm chỉ luyện tập. Đôi khi bạn chỉ cần từ tốn thì thật dễ dàng, nhưng điều này người yêu đặng văn lâm  thực sự không thể khiến bạn trở thành một người chơi giỏi hơn! Đảm bảo rằng bạn chiến đấu hết mình để giành lấy bóng và chơi nhanh như đang chơi game. Nên nhớ, thời gian cầm bóng trung bình của một tiền vệ hàng đầu giải đấu là 1,7 giây. Chơi nhanh nhất có thể!

3. Hạn chế chạm vào – đặt giới hạn cho bản thân là một cách tuyệt vời để cải thiện các khía cạnh khác trong trò chơi của bạn. Nếu bạn thuận chân phải, hãy thử chơi chỉ bằng chân trái. Điều này sẽ cải thiện kỹ năng sai chân của bạn và giúp bạn chơi tốt hơn. Thuận chân trái không chỉ giúp bạn linh hoạt hơn mà còn ít dự đoán hơn và đối thủ sẽ khó đoán trước được bạn có thể làm gì. Ngoài ra, hãy cố gắng chơi một chạm hoặc hai chạm càng nhiều càng tốt, đừng có thói quen rê dắt một cách tùy tiện vì đối thủ trong game sẽ không cho phép bạn làm điều này!

4. Khắc phục những điểm còn yếu của bạn – việc luyện tập và làm những gì bạn đã giỏi là điều đương nhiên, nhưng nếu bạn muốn bay, bạn phải gục ngã trước. Những vận động viên trượt băng nghệ thuật giỏi nhất thế giới là những vận động viên sa sút nhiều nhất khi luyện tập, và Bóng đá cũng không ngoại lệ. Bạn phải phát triển các kỹ năng mà bạn còn yếu để trở nên toàn diện hơn với tư cách là một người chơi. Nếu bạn rê bóng kém, hãy rê bóng nhiều hơn một chút trong quá trình luyện tập. Nếu bạn không tốt trong các lượt đi, hãy tìm cách xoay chuyển các hậu vệ và thoát khỏi khó khăn.